ตอบกระทู้คลิกที่นี่
กระทู้ > หมวดแก๊งค์ต้มตุ๋น > ลำดับที่ @ 50883
หัวเรื่อง เช๊คพระเก๊ให้เป็นพระแท้เกลื่อนไปหมด
รายละเอียด

ล่าสุดระวังกันไว้หน่อยครับ และควรนำไปตรวจเช๊คใหม่ด้านนอกให้แน่ใจอีกครั้ง คือ พระหลวงพ่ออุ้น ผมโดนมากับตัวเองแล้วครับ และขอบอกได้เลยว่า เช๊คกันแบบซี้ซั๊ว ส่งเดช จริงๆ


โดยเหรียญหลวงพ่ออุ้น แต่ละรุ่นนั้น จะเช๊คพระเก๊ ออกมาเป็นพระแท้ กันเยอะมาก ใครหลงเชื่อใจ อาจจะหลงเก็บพระแท้อยู่ที่เดียว แต่เป็นพระเก๊สำหรับทุกๆที่ครับ


ดูง่ายๆ ใครเคยเอาพระไปให้พวกพหูสูต เช๊คพระ ด้วยตัวเอง จะรับรู้ได้โดยสัญชาติญานของตัวเองได้เลยว่า เช๊คพระแบบซี้ซั๊ว ส่งเดช อย่างที่ผมว่าไว้หรือเปล่า เพียงแต่ที่ไม่พูดกัน ก็เพราะว่า ใครจะไม่ชอบครับ หากพระเก๊ที่ตัวเองเอาไปเช๊คกลับกลายเป็นพระแท้ และหลอกขายคนที่หลงเชื่อพวกพหูสูตได้อีก แต่ถ้าจะถามหาความรับผิดชอบนั้น ไม่เคยมีครับ


อย่าประมาท และ ชะล่าใจ อาจจะเหมือนกับนิทานเรื่อง พระเก๊หลวงพ่อโอด ซึ่งพระเก๊นั้นมีออกมาเกลื่อนนานแล้ว แต่พวกพหูสูต ไม่มีความรู้จริง แต่ดันอวดรู้ดี เพราะหิวโซ เห็นแก่เงินค่าเช๊คพระอย่างเดียวเท่านั้น คนส่งพระเก๊มาให้เช๊ค ก็เที่ยวเช๊คพระเก๊ออกมาเป็นพระแท้ จำนวนมากมาย


สุดท้ายนิทานเรื่องนี้จบลงที่ว่า รอให้หมดอายุความอาญา แล้วก็ออกมาเที่ยวป้ายขี้ให้คนอื่น โดยไม่ขอรับผิดชอบแม้แต่บาทเดียว


ล่าสุดนิทานเรื่อง พระเก๊หลวงพ่อคูณ ก็เหมือนกัน พระเก๊นั้นก็มีออกมาเกลื่อนก่อนหน้านี้เช่นเดียวกัน แต่พวกพหูสูต ไม่มีความรู้จริง แต่ดันอวดรู้ดี เพราะต้องการเงินค่าเช๊คพระอย่างเดียวเท่านั้น คนส่งพระเก๊มาให้เช๊ค ก็เช๊คพระเก๊ออกมาเป็นพระแท้ จำนวนมากมาย


สุดท้ายเรื่องแตก ก็หดหัว อยู่ในกระดอง แล้วก็วางแผนการ กุเรื่อง จัดฉาก สร้างภาพ ปล่อยให้เรื่องค่อยๆทยอยหมดอายุความ เพื่อให้ตัวเองพ้นผิด โดยไม่ขอรับผิดชอบแม้แต่บาทเดียว


พระของเกจิแต่ละท่าน ถึงแม้ว่าจะสร้างต่างวัด ในวงการก็เล่นเป็นพระแท้ทั้งนั้น ไม่มีใครเถียงครับ เพราะพระแท้นั้นก็คือพระแท้วันยังค่ำ แต่พระเก๊ก็มีสร้างออกมาเหมือนกัน และการที่คนส่งพระเก๊มาให้เช๊ค แล้วเที่ยวเช๊คพระเก๊ออกมาเป็นพระแท้นั้น เค้าเรียกว่าเช๊คกันแบบซี้ซั๊ว ส่งเดช ต่างหาก


จากนิทาน 2 เรื่องข้างต้น  จะเห็นว่าพวกพหูสูต ทั้งๆที่ตัวเองไม่มีความรู้ ความสามารถ ในพระบางรุ่น แต่จะเอาเงินค่าเช๊คพระแย่งเดียวเท่านั้น ก็เที่ยวเช๊คกันแบบซี้ซั๊ว ส่งเดช โดยเช๊คพระเก๊เป็นพระแท้ ใครจะเสียหาย ฉิบหาย ช่างมัน เพราะไม่ต้องรับผิดชอบแม้แต่บาทเดียว


ความจริงก็เป็นความจริงวันยังค่ำ เมื่อเกิดเรื่องขึ้นแล้ว ต่อให้หด หัว กบดานนิ่งเงียบเฉย หรือ รอวันให้หมดคดีอาญา ก็บิดเบือนความจริงไปไม่ได้ครับ


วันนี้ต้องมาเล่าสู่กันฟัง เพื่อให้เห็นความจริงที่เกิดขึ้นว่า พวกพหูสูตนั้น เอาแต่เงินเช๊คพระอย่างเดียวเท่านั้น แต่ไม่ขอรับผิดชอบแม้แต่บาทเดียว จริงหรือไม่ ฟังกันได้ด้วยหู และ เห็นกันได้ด้วยตาตนเองครับ


สังคมจะจดจำไว้เป็นตำนานให้วงการพระเครื่อง เล่าขานสืบกันต่อไป จนชั่วลูกชั่วหลานให้รับรู้กันไว้

ผู้ตั้งกระทู้ นิรนาม ( mnllll1234@yahoo.com ) พระเกจิฯเนื้อเงินลงยา เยี่ยมร้านสมาชิก
  โทรศัพท์ : 081-5542195
วันที่ตั้งกระทู้ 25/9/2552 1:32:39
ข้อความคิดเห็นที่ 1
ข้อความ

เห็นเพื่อนสมาชิกโทรมาเล่าให้ฟังว่ากันมามาก ที่หลงเชื่อกับการเช๊คพระของพวกพหูสูต จึงซื้อถูกพระเก๊ เป็นพระแท้ ไปมากมาย ทวงถามหาความรับผิดชอบ ก็ได้แต่กบดาน เงียบเฉย

สุดท้ายแต่ละคนก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะถูกดองเรื่องไว้ให้หมดอายุความลง

ล่าสุดก็ทำเป็นสร้างภาพพจน์ให้ตัวเองดูดี โดยห้ามเอาพระเก๊มาลงขาย

แต่ความเป็นจริงก็เป็นการเปิดทางให้เอามาขายซะเอง

พร้อมกฎเหล็ก ห้ามวิจารณ์ว่าเป็นพระเก๊อย่างเด็ดขาด อย่างงี้ก็มีด้วย

ถ้าถามผมว่าเรื่องสกปรกแต่ละเรื่องมันเกิดขึ้นได้อย่างไรนั้น

ผมก็คงจะตอบได้อย่างเดียวว่าเป็น ฝีมือของตัวเหี้.. ตัวนี้มันก่อเรื่องขึ้นเองทั้งนั้นครับ

ผู้เสนอความเห็น นิรนาม ( mnllll1234@yahoo.com ) พระเกจิฯเนื้อเงินลงยา เยี่ยมร้านสมาชิก   เมื่อ 25/9/2552 1:39:56
ข้อความคิดเห็นที่ 2
ข้อความ

อีกเรื่องหนึ่งที่เพื่อนสมาชิกเจอกันมามาก นอกจากเช๊คพระเก๊ เป็น พระแท้

ก็ยังมีพระแท้ที่เพื่อนสมาชิกนำมาขาย หรือ เอาไปให้พวกพหูสูตเช๊ค  แล้วก็ถูกวิธีการสกปรก โดยพวกพหูสูตจะใช้ให้ตัวละครหน้าม้าเข้าไปติว่าเป็นพระเก๊ แล้วก็ให้ตัวละครหน้าม้าอีกคน ทำทีเข้าไปติดต่อขอซื้อ

นี่ก็คือวิธีการหากินสกปรกอีกวิธีหนึ่งของพวกพหูสูต ได้ทั้งขึ้นทั้งล่อง

เช๊คพระเก๊กลายเป็นพระแท้ หลอกลวงขายชาวบ้านได้

เช๊คพระแท้กลายเป็นพระเก๊ หลอกลวงซื้อชาวบ้านได้

ถ้าวิธีการหากินแบบนี้ มีไม่จริง ก็คงไม่มีการนำมาเล่าสู่กันฟังหรอกครับ

ยังมีวิธีหากินสกปรกที่เอาสำเนาบัตรประชาชนของคนอื่นๆ เข้าไปสมัครขายพระที่อื่นๆ พอขายได้เงินแล้ว แต่กลับไม่ส่งพระให้ แล้วก็หลบหนีไปกบดานเงียบ พอเรื่องเงียบก็กลับมาหากินใหม่

ฉะนั้นเพื่อความไม่ประมาทในเรื่องนี้ ทำตำหนิสำเนาบัตรประชาชน ที่เรารู้คนเดียว เวลาจะส่งไปสมัครที่ไหนก็ตาม หากเกิดเรื่องขึ้น ก็จะได้รู้ว่าเป็นฝีมือใครครับ

พวกพหูสูตพวกนี้ เบื้องหน้าชอบกุเรื่อง จัดฉาก สร้างภาพ ดูซะสวยหรู แต่เบื้องหลังก็พวก 18 มงกุฎ ที่สร้างเครดิตขึ้นมาให้คนเชื่อถือ เพื่อหลอกลวง ต้มตุ๋น ชาวบ้านดีๆนี่เอง

ผู้เสนอความเห็น นิรนาม ( mnllll1234@yahoo.com ) พระเกจิฯเนื้อเงินลงยา เยี่ยมร้านสมาชิก   เมื่อ 25/9/2552 1:41:30
ข้อความคิดเห็นที่ 3
ข้อความ

ในอดีตนิทานเรื่อง พระเก๊หลวงพ่อโอด ในเนื้อเรื่องที่เกิดขึ้น พวกพหูสูตได้ เช๊คพระเก๊ให้เป็นพระแท้ พอเรื่องแดงขึ้น ก็เก็บตัวเงียบหดหัวอยู่ในกระดอง รอให้หมดอายุความคดีอาญา แล้วก็ออกมาสร้างภาพ จัดฉาก กุเรื่อง ป้ายขี้ให้คนอื่น โดยไม่ต้องรับผิดชอบแม้แต่บาทเดียว

ในปัจจุบันนิทานเรื่อง พระเก๊หลวงพ่อคูณ ที่เช๊คพระเก๊ให้เป็นพระแท้ พอเรื่องแดงขึ้น ก็เก็บตัวเงียบหดหัวอยู่ในกระดอง ทยอยให้บัตรหมดอายุความ และหาทางหลอกเอาบัตรรับประกันคืน แล้วรอให้ทยอยหมดอายุความอย่างเดียวเท่านั้น เสร็จแล้วก็ประกาศยกเลิกบัตรรับประกัน โดยไม่ต้องรับผิดชอบแม้แต่บาทเดียวเหมือนเดิม

อยากจะบอกให้พวกพหูสูต รู้ไว้สักอย่างว่า พระของเกจิแต่ละท่าน ถึงแม้ว่าจะสร้างต่างวัด ในวงการก็เล่นเป็นพระแท้ทั้งนั้น ไม่มีใครเถียงครับ เพราะพระแท้นั้นก็คือพระแท้วันยังค่ำ แต่พระเก๊ก็มีสร้างออกมาเช่นเดียวกัน แต่การที่คนเจตนาส่งพระเก๊มาให้เช๊ค แล้วเที่ยวเช๊คพระเก๊ออกมาเป็นพระแท้นั้น เค้าเรียกว่าเช๊คกันแบบซี้ซั๊ว ส่งเดช ต่างหาก

ผู้เสียหายในนิทานเรื่องพระเก๊หลวงพ่อคูณ สังคมกำลังติดตามดูตอนจบอยู่ว่า มวยล้ม ต้มคนดู เหมือนเรื่องพระเก๊หลวงพ่อโอดหรือเปล่า

สรุปนิทานทั้งสองเรื่องบทสุดท้ายก็คือ ไม่มีความรู้จริง แต่จะเอาเงินค่าเช๊คพระอย่างเดียวเท่านั้น และไม่ขอรับผิดชอบแม้แต่บาทเดียว

ผู้เสนอความเห็น นิรนาม ( mnllll1234@yahoo.com ) พระเกจิฯเนื้อเงินลงยา เยี่ยมร้านสมาชิก   เมื่อ 25/9/2552 1:45:39

Login เพื่อพูดคุยกับเจ้าของกระทู้
Member :: สมาชิก
User name :  
Password :  

สมัครสมาชิกใหม่
หากลืมรหัสผ่านคลิกที่นี่
 จำนวนสมาชิกทั้งสิ้น 7978  ท่าน
 จำนวนร้านค้า 28  ร้าน
 ผู้เยี่ยมชม 9432468
 ผู้เยี่ยมชมขณะนี้   53   ท่าน